THẾ NÀO LÀ BỆNH MẤT NGỦ

Mất ngủ là một than phiền chủ quan của người mắc về giấc ngủ: ngủ không đủ thời gian, chất lượng giấc ngủ không tốt, nghĩa là khi ngủ dậy người ta vẫn cảm thấy sức khỏe thể chất và tinh thần không hồi phục, cảm giác uể oải, mệt mỏi, còn buồn ngủ.
Tùy từng trường hợp có thể biểu hiện bởi tình trạng khó đi vào giấc ngủ, thức giấc nhiều lần trong đêm, thức dậy sớm hoặc có thể có cảm giác thiếu ngủ hoàn toàn.
Tỷ lệ mất ngủ chiếm khoảng 10 – 15% trong dân số, trong đó mất ngủ tạm thời thường gặp nhất. Tỷ lệ mất ngủ tăng dần theo tuổi và tỷ lệ nữ gấp đôi nam.

DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN ĐANG MẮC BỆNH MẤT NGỦ

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH MẤT NGỦ

HẬU QUẢ CỦA BỆNH MẤT NGỦ

SO SÁNH GIẤC NGỦ SINH LÝ VÀ GIẤC NGỦ PHI SINH LÝ

Trong xã hội ngày nay, “ giấc ngủ “ – 1 điều bình thường với đa số chúng ta nhưng thậm chí lại là điều xa xỉ với rất nhiều người. Tại sao vậy?
Cuộc sống bận rộn khiến chúng ta luôn rơi vào tình trạng mất ngủ tạm thời. Nếu không được điều trị đúng cách, người bệnh tự ý sử dụng các loại viên uống an thần để cưỡng ép cơ thể rơi vào giấc ngủ thì lâu dần cơ thể bị mất đi giấc ngủ sinh lý tự nhiên, thay vào đó là giấc ngủ phi sinh lý. Nếu tình trạng này ngày càng kéo dài thì sẽ rất khó có thể lấy lại được giấc ngủ tự nhiên theo đúng nhịp sinh học của cơ thể như trước đây. Bởi vậy, chúng ta cần phân biệt thế nào là ”Giấc ngủ sinh lý” và “Giấc ngủ phi sinh lý”?

Sản Phẩm Chính Hãng Của Dược Phẩm Hà Minh

TƯ THẾ NẰM NGỦ NÀO TỐT NHẤT?

Bạn có biết: Mỗi người dành 1/3 cuộc đời chỉ để NGỦ. Bởi vậy, tư thế ngủ cũng có vai trò quan trọng không kém, đừng nghĩ rằng ngủ với tư thế nào cũng được. Tư thế ngủ ảnh hưởng trực...
Đọc Thêm

ĐẶT CÂU HỎI TƯ VẤN